Ra mắt câu lạc bộ khởi nghiệp TLU

(TLU) - Chiều 16/6, Câu lạc bộ khởi nghiệp TLU (Trường Đại học Thủy lợi) chính thức được ra mắt. Đây là môi trường ươm mầm, khuyến khích và cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên

Tham dự buổi lễ có ông  Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên - Bộ GD&ĐT; ông Lại Bá Hà - Phó tổng biên tập Báo Kinh tế và đô thị; ông Nguyễn Thành Chung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn và đầu tư AZ. Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, các Phòng, ban chức năng và sinh viên trong trường.

Lễ ra mắt tổ chức tại T35

Câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp TLU tiền thân là Câu lạc bộ doanh nhân tương lai thành lập từ năm 2009 của Trường Đại học Thủy lợi, hiện CLB có 50 thành viên.

Theo Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp TLU - ThS. Lê Thị Mỹ Dung, việc thành lập câu lạc bộ nhằm khuyến khích, thúc đẩy sinh viên, thanh niên tham gia khởi nghiệp, lập nghiệp, từ đó xây dựng và phát triển mạng lưới khởi nghiệp của Trường Đại học Thủy lợi lớn mạnh; Ươm mầm, đào tạo, vun đắp ý tưởng sáng tạo cho sinh viên, thanh niên tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, sinh viên. Kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng...

Cắt băng ra mắt CLB khởi nghiệp TLU

CLB khởi nghiệp TLU được Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ AZ là đơn vị bảo trợ về tài chính. Với kinh nghiệm triển khai các không gian cafe khởi nghiệp sáng tạo, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ AZ bố trí không gian làm việc tại cafe AZ ngay tại cổng Trường Đại học Thủy lợi, tài trợ tổ chức sự kiện, hỗ trợ kết nối Doanh nghiệp cho CLB.

Về phía Báo Kinh tế & Đô thị cam kết định kỳ giới thiệu về gương khởi nghiệp của CLB trên ấn phẩm của Báo Kinh tế và Đô thị; giới thiệu hoạt động của CLB với các Doanh nghiệp, các nhà quản lý... thông qua gặp gỡ, trao đổi nhằm giúp CLB kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng. Cố vấn cho hoạt động phát triển để Câu lạc bộ phát triển và hội nhập với môi trường khởi nghiệp quốc gia.

Cũng tại lễ ra mắt CLB, đại diện Báo Kinh tế & Đô thị - ông Lại Bá Hà và GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu Trường Trường Đại học Thủy lợi đã cùng ký Biên bản ghi nhớ bảo trợ truyền thông giữa Báo Kinh tế & Đô thị và Trường Đại học Thủy lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn tới Báo Kinh tế & Đô thị đã hỗ trợ truyền thông cho trường. Trường Đại học Thủy lợi cam kết sẽ chủ động cung cấp và chỉ đạo CLB cung cấp thông tin, sự kiện, chương trình, hoạt động của Câu lạc bộ để Báo Kinh tế và Đô thị thông tin trên các ấn phẩm của mình. Phối hợp với Báo trong việc xây dựng chuyên trang, chuyên mục về Khởi nghiệp trên báo in và báo điện tử.

Ngoài ra, phối hợp với báo Kinh tế và Đô thị để tổ chức các sự kiện, tọa đàm, đối thoại nhằm giới thiệu hoạt động của Câu lạc bộ với các DN, các nhà quản lý... thông qua gặp gỡ, trao đổi nhằm giúp Câu lạc bộ kết nối và kêu gọi các nguồn lực đầu tư khởi nghiệp từ các nhà tư vấn, nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, tuyển dụng.

Hy vọng rằng, thông qua sự hợp tác này, sẽ hỗ trợ cho CLB khởi nghiệp TLU phát triển, khuyến khích, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Từ đó xây dựng và phát triển mạng lưới khởi nghiệp của Trường Đại học Thủy lợi nói riêng, phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên nói chung.

Anh Phi