Phiên họp thứ 4 của Ban chấp hành Hội cựu sinh viên

(TLU) – Sáng 5/6, Ban chấp hành Hội cựu sinh viên đã họp phiên thứ 4 nhằm sơ kết hoạt động 2 năm (2018-2020) và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020.

Phiên họp hôm nay có sự tham dự của Ông Hoàng Văn Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng; các thành viên thường trực Ban chấp hành Hội cựu sinh viên cùng đại diện các  Chi hội/Ban liên lạc cựu sinh viên các đơn vị trực tiếp tại P225/A2 và qua Zoom Cloud Meetings (đối với các Chi hội ở xa Trường)

Tại buổi họp, Ban chấp hành Hội cựu sinh viên đã dành 1 phút tưởng niệm đến đồng chí Vũ Mão - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội, Cựu sinh viên khóa 2, Cựu giảng viên khoa Thủy nông (nay là khoa Kỹ thuật tài nguyên nước), Chủ tịch danh dự Hội cựu sinh viên của Trường Đại học Thủy lợi (ĐHTL) đã qua đời vào ngày 30/5/2020.

Ban chấp hành Hội cựu sinh viên cùng nhìn lại những hình ảnh của đồng chí Vũ Mão

Đồng chí Vũ Mão được biết đến là người "đưa" những phiên thảo luận ở nghị trường đến với công chúng; là cựu sinh viên Khóa 2 luôn góp sức cho sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi, hết mình với các thế hệ sinh viên của Nhà trường. Sự ra đi của Đồng chí Vũ Mão để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, người thân và bạn bè, đồng nghiệp, song những gì mà đồng chí nỗ lực, cống hiến sẽ luôn được trân quý và phát triển.

Phát biểu tại buổi họp, Ông Hoàng Văn Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, Chủ tịch Hội cựu sinh viên đã khẳng định và ghi nhận những nỗ lực của Hội cựu sinh viên trong kết nối cựu sinh viên ở mọi miền đất nước. Thành công thể hiện ở việc Hội đã triển khai thành lập và kiện toàn 30 Chi hội/ Ban liên lạc cựu sinh viên. Trong đó, theo địa phương, gồm 22 tỉnh; theo vùng: có 01 chi hội Vùng Đồng bằng sông Cửu long gồm 13 tỉnh; theo đơn vị công tác, gồm 03 chi hội; theo ngành, gồm 02 chi hội và theo Lưu học sinh nước ngoài, gồm 2 Chi hội.

Ông Thắng cũng nhấn mạnh, song song với việc phát triển mạng lưới cựu sinh viên, Thường trực Hội Cựu sinh viên Trường ĐHTL cũng đã xây dựng được cơ sở dữ liệu thông tin cựu sinh viên từ Khóa 1 đến nay; Hội đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ sinh viên hiện tại thông qua Quỹ khuyến học, ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19…

Ông Hoàng Văn Thắng – nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT,

Chủ tịch Hội cựu sinh viên trường ĐHTL

Đánh giá về kết quả hoạt động của Hội cựu sinh viên, GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng cho rằng, về cơ bản Hội đã thực hiện theo đúng Nghị quyết của Đại hội Hội cựu sinh viên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023 được tổ chức vào ngày 30/6/2018.

Công tác cựu sinh viên đã góp phần tạo nên sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các cựu sinh viên của Trường, làm cầu nối hiệu quả giữa các cựu sinh viên với cán bộ, giảng viên, sinh viên hiện tại. Các cựu sinh viên đã hỗ trợ rất tích cực trong các hoạt động như thông tin tuyển sinh của Trường, thông tin việc làm, tạo cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp…

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng phát biểu

Theo Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu sinh viên – GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng cũng bày tỏ mong mỏi, các Chi hội/Ban liên lạc cựu sinh viên sẽ là cầu nối vững chắc, lan tỏa đi hình ảnh của Trường Đại học Thủy lợi; đặc biệt là hỗ trợ Nhà trường trong công tác tuyển sinh, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên…

GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu sinh viên

giới thiệu về công tác tuyển sinh của Nhà trường

Cũng tại phiên họp, các thành viên của Ban chấp hành Hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho các hoạt động của Hội trong thời gian sắp tới.

Theo đó, 6 tháng cuối năm 2020, Hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động hướng về Trường; tổ chức hoạt động hỗ trợ sinh viên; đẩy mạnh các hoạt động kết nối, hợp tác giữa các Chi hội cựu sinh viên và hỗ trợ cựu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu và vinh danh các cá nhân, tập thể cựu sinh viên…

Các thành viên Ban chấp hành Hội cựu sinh viên chụp hình lưu niệm

Với những hoạt động quy củ và đi vào nề nếp, Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình, nêu cao tinh thần “Tự hào truyền thống – Kết nối đam mê – Vững bước thành công”!

BV